Cách làm mứt cam chua ngọt

Mứt cam nguyên vỏ với hương thơm đặc trưng và vị chua ngọt dịu dàng là món mứt lý tưởng để đãi người thân và bạn bè trong những ngày Tết sắp tới. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cam vàng: 5 quả
- Đường: 300 gr
- Mật ong: 2 thìa
- Muối: 1 ít

Cách làm mứt cam chua ngọt
Mứt cam chua ngọt

CÁCH LÀM

- Cam các bạn rửa sạch.

- Đun sôi nước với chút muối, cho cam vào trần sơ trong 1 - 2 phút rồi tắt bếp, vớt ra ngâm trong chậu nước lạnh khoảng 5 phút, để thật nguội.

- Cắt bỏ phần núm cam rồi thái thành những khoanh tròn, độ dày khoảng 5 mm.

- Cho đường và mật ong cùng với chút nước vào nồi, đun chảy cho đường tan hết.

- Khi hỗn hợp nước đường sôi các bạn cho các lát cam vào, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để cam ngấm ngọt đều khắp.

- Khi nước đường gần cạn các bạn để lửa thật nhỏ, thi thoảng lại lật các miếng cam.

- Đến khi đường sánh lại các bạn lật thường xuyên để cam không bị cháy và chuyển màu trong. Các bạn tiếp tục đun tới khi đường chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp.

- Xếp các miếng cam lên giá sắt, phía dưới lót khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Cho mứt cam vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 120 độ C, thời gian khoảng 1h để mứt cam dẻo hơi khô lại là có thể lấy ra.

- Các bạn để mứt nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cam dẻo !

0 coment�rios:

Post a Comment