Mứt dưa hấu với màu hồng đặc trưng, cùi trắng, vỏ xanh bắt mắt, cùng với sự dai giòn, ngọt mát sẽ khiến cho những ngày Tết cổ truyền thêm trọn vẹn. Các bạn cùng tham khảo món mứt lạ miệng và ngon lành này dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Dưa hấu: 1 kg
- Đường: 500 gr
- Nước vôi trong
- Vani: 1 ống nhỏ
Mứt dưa hấu
CÁCH LÀM
- Dưa hấu để làm mứt các bạn nên chỏ quả có vỏ dày, hơn non.
- Rửa sạch dưa rồi cắt thành các miếng nhỏ hình que, có kích thước lớn hơn chiếc đũa ăn cơm một chút.
- Cho dưa hấu ra âu, ngâm với nước vôi trong qua đêm dưa cứng hơn.
- Qua hôm sau các bạn vớt dưa ra, rửa lại với vài lần nước để hết mùi vôi.
- Đun sôi 2 lít nước với 1 thìa nhỏ phèn chua, cho dưa vào trần trong 30 giây rồi vớt ra rửa lại vài lần cho đến khi hết vi chua cỏ phèn.
- Cho dưa hấu vào âu lớn, thêm đường và trộn đều, ngâm cho đến khi đường tan hết.
- Bắc chảo lên bếp, cho đường và dưa hấu vào chảo, để lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.
- Các bạn cần đảo thật nhẹ tay. Khi đường cạn để lửa nhỏ, đảo thường xuyên hơn cho đến khi đường kết tinh.
- Cho vani vào vào tiếp tục đảo đều cho đến khi khô hẳn.
- Mứt khô, tắt bếp, để cho nguội hẳn.
- Cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu và mứt cứng hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dưa hấu !
0 coment�rios:
Post a Comment