Cá bớp nấu lá lốt là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, như: Canxi, calcium, vitamin A, protein... Nhất là omega 3 có trong cá sẽ giúp chúng ta phòng các bệnh về tim mạnh hiệu quả hơn.
NGUYÊN LIỆU
- Các bớp: 1 con
- Gừng: 1 củ vừa
- Lá lốt: 1 nắm
- Mẻ ngấu: 1/2 bát con
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, mẻ ngấu
Cá bớp nấu lá lốt
CÁCH LÀM
- Cá bớp mua về các bạn làm sạch, cho chút muối trắng vào chà xát 1 lúc cho sạch nhớt. Rửa sạch lại và cắt khúc ngắn.
- Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Lá lốt nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Mẻ lọc lấy nước cốt đặc.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ, vớt ra đĩa riêng.
- Trong 1 nồi khác các bạn đun nóng chút dầu ăn, cho gừng vào đảo qua, thêm nước, đun sôi.
- Cho các vào đun (có thể cho đầu, đuôi vào ninh trước lấy nước ngọt).
- Nêm 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm. Cho mẻ từ từ để đạt độ chua vừa ý.
- Cá chín, cho lát lốt, đảo nhẹ rồi tăt bếp.
- Múc canh ra tô, dọn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cá bớp nấu lá lốt !
0 coment�rios:
Post a Comment