Cá bớp nấu lá lốt

Cá bớp nấu lá lốt là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, như: Canxi, calcium, vitamin A, protein... Nhất là omega 3 có trong cá sẽ giúp chúng ta phòng các bệnh về tim mạnh hiệu quả hơn.

NGUYÊN LIỆU

- Các bớp: 1 con
- Gừng: 1 củ vừa
- Lá lốt: 1 nắm
- Mẻ ngấu: 1/2 bát con
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, mẻ ngấu

Cá bớp nấu lá lốt
Cá bớp nấu lá lốt

CÁCH LÀM

- Cá bớp mua về các bạn làm sạch, cho chút muối trắng vào chà xát 1 lúc cho sạch nhớt. Rửa sạch lại và cắt khúc ngắn.

- Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Lá lốt nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Mẻ lọc lấy nước cốt đặc.

- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ, vớt ra đĩa riêng.

- Trong 1 nồi khác các bạn đun nóng chút dầu ăn, cho gừng vào đảo qua, thêm nước, đun sôi.

- Cho các vào đun (có thể cho đầu, đuôi vào ninh trước lấy nước ngọt).

- Nêm 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm. Cho mẻ từ từ để đạt độ chua vừa ý.

- Cá chín, cho lát lốt, đảo nhẹ rồi tăt bếp.

- Múc canh ra tô, dọn cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cá bớp nấu lá lốt !

0 coment�rios:

Post a Comment