Sườn sụn nấu chua

Sườn sụn nấu chua vừa thanh  mát, lại thơm ngọt, một chút chua dịu, thơm mùi ngò gai, ăn cùng với cơm hay bún đều ngon cả.

» Sườn sụn rang muối
» Củ cải cuộn thịt hấp
» Canh sườn củ cải muối

NGUYÊN LIỆU

- Sườn sụn: 500 gr
- Sấu (me, hoặc dọc): 3 - 5 quả, tùy theo loại
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Mùi tàu: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

Cách nấu món Sườn sụn nấu chua ngon
Sườn sụn nấu chua

CÁCH LÀM

-  Để có món sườn sụn nấu chua đầu tiên các bạn rửa sạch sườn sụn, xát muối, rửa lại rồi đem chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa rồi vớt ra để ráo.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Sấu (me) cạo vỏ, rửa sạch.

- Hành hoa + mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch. 

- Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, 1 quả bỏ múi cam, quả thái nhỏ. 

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua thái nhỏ vào đảo, cho chút nước để không bị cháy.

- Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, cà chua, nêm gia gia vị, đảo khoảng 3 phút rồi cho nước, cho quả chua vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

- Khi nước sôi cho cà chua bổ múi cảm vào đun khoảng 1 - 2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.

- Dầm quả chua, bỏ hạt, múc canh ra tô, ăn cùng với cơm hoặc bún.

Chúc các bạn ngon miệng với món sườn sụn nấu chua !

1 coment�rios:

  1. Thời gian ngắn thì sụn dai quá bạn ak

    ReplyDelete