Đầu cá nấu dưa chua ngọt thơm mà chua dịu, rất thích hợp cho những ngày se lạnh, ăn cùng với bún hay cơm đều rất tuyệt.
» Cá thu sốt me
» Chả cá thu chiên cốm
» Canh cá chép đậu đỏ
» Cá thu sốt me
» Chả cá thu chiên cốm
» Canh cá chép đậu đỏ
NGUYÊN LIỆU
- Đầu cá (mè, trắm): 500 gr
- Dưa muối: 300 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm
Đầu cá nấu dưa chua
CÁCH LÀM
- Đầu cá mua về làm sạch và rửa qua với nước muối loãng cho hết cặn bẩn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào thơm, xào khoảng 2 phút đổ một lượng nước vừa đủ vào. Sau đó đợi đến khi nước sôi già thì cho đầu cá vào.
- Đợi cho nồi cá sôi đều vặn nhỏ lửa tránh trào nước ra ngoài. Ước chừng 20 – 25 phút cá sẽ chín đều. Lúc này các bạn cần nếm nước và nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa.
- Cuối cùng bạn cho thêm ít hành tươi vào và múc ra tô thưởng thức.
- Nếu muốn tô Đầu cá nấu dưa chua thêm hấp dẫn bạn có thể chẻ ớt thành hoa, thêm chút rau mùi, trang trí quanh tô canh.
0 coment�rios:
Post a Comment