Mì vắn thắn

Mì vằn thắn mềm mà thơm mùi tôm thịt cùng nấm hương là món ngon lý tưởng cho những ngày đầu thu.

NGUYÊN LIỆU

* Vỏ bánh
- Bột mì: 300 gr (200 gr bột áo)
- Bột năng: 50 gr
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Nước lọc: 100 ml
- Trứng gà: 2 quả (1 quả để làm nhân)
* Nhân bánh
- Tôm: 150 gr
- Thịt: 150 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Miến: 1 ít
- Hành hoa, rau răm, nấm rơm
- Gia vị: muối tiêu
- Nước dùng

Mì vắn thắn
Mì vắn thắn

CÁCH LÀM

* Vỏ bánh

- Các bạn trộn bột, nước, trứng, muối, dầu ăn. Rắc bột áo, nặn thành các viên tròn Để yên cho bột nghỉ trong 30 phút.

Vỏ bánh các bạn có thể mua sẵn ngoài hàng cũng được.

- Chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi cán mỏng, rắc thêm bột áo cho đỡ dính. Dùng khuôn tròn nhỏ để cắt bột.

- Gỡ từng lá vỏ bánh tròn xếp lên trên đĩa.

* Làm nhân bánh

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắ bỏ chân, rửa sạch.

- Miến ngâm nở, cắt ngắn.

- Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thía nhỏ.

- Tôm, thịt, mộc nhĩ, nám hương băm (hoặc xay) nhỏ, trộn đều với tiêu, muối và trứng, miến.

- Cho nhân vào giữa vỏ bánh, dính 2 mép.

- Cho bánh lên đĩa có thoa dầu để bánh không bị dính vào nhau và dính vào đĩa.

- Đun sôi nước với chút dầu ăn, nước sôi cho từng chiếc bánh vào luộc với lửa vừa, tới khi bánh chín và nổi lên thì vớt ra.

- Khi ăn đun sôi nước dùng, nêm vừa miệng. Cho bánh vào bát, thêm nấm, rau xanh, ăn kèm với trứng, xá xíu, gan... tùy theo sở thích. Cuối cùng các bạn chan nước dùng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Mì vắn thắn !

0 coment�rios:

Post a Comment