Bánh xốp sầu riêng

Bánh sầu xốp riêng có thể cuốn hút thực khách bằng vị ngọt béo đậm đà, hương vị nồng nàn, quyến rũ những thực khách khó tính nhất bằng lớp thịt vàng óng, mịn màng, ngọt thơm bùi béo.


NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu phần vỏ Bánh xốp sầu riêng

- Bột hoa hồng: 300 gr
- Bột cái cân: 300 gr
- Pilot shortening: 150 gr
- Nước 300 gr

Nguyên liệu phần nhân Bánh xốp sầu riêng

- Bột hoa hồng: 400 gr
- Magarine shortening: 200 gr
- Thịt sầu riêng: 1,2 kg

Cách làm món Bánh xốp sầu riêng
Bánh xốp sầu riêng

CÁCH LÀM

Cách làm nhân bánh xốp sầu riêng

- Lấy thịt sầu riêng ra bát, nhào mịn

- Cho nguyên liệu còn lại vào nhào nhuyễn rồi giữ lạnh trong tủ đông, trong thời gian làm vỏ bánh.

Cách làm vỏ bánh sầu riêng

- Đánh đều hỗn hợp bột mì + đường + bột men mọt + bột nở và nước.

- Đánh cho tan đường và thành hỗn hợp mịn, nhuyễn, rồi chia thành từng phần.

- Cán mỏng bột thành miếng chữ nhật (7x10 cm), sau đó cắt đôi và chồng thành 2 lớp. Tiếp tục cán mỏng.

- Cuộn miếng bột mỏng từ phải sang trái, tạo những lớp bột bánh cuộn. 

- Cắt cuộn bánh thành phần nhỏ (khoảng 1-1,5 cm). Sau đó cán thành miếng mỏng hình tròn để bọc nhân trứng muối (để ngón cái vào giữa miếng vỏ bánh rồi cán nhẹ, như vậy khi bao nhân, bánh sẽ có hình dáng đẹp mắt).

- Lấy phần nhân vừa phải, cho vào giữa vỏ và nặn tròn. Làm tương tự cho hết nhân và vỏ rồi cho vào chảo, rán ngập dầu, lửa vừa, rán tới khi bánh có màu vàng óng và vân bánh nở thành từng lớp xen nhau. Vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với Bánh xốp sầu riêng !

0 coment�rios:

Post a Comment