NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu phần vỏ Bánh rán khoai môn chiên
- Khoai môn: 500gr- Bột há cảo: 200gr
- Đường: 1,5 thìa cà phê
- Bột gà: 1,5 cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 ít để trộn
Nguyên liệu phần nhân Bánh rán khoai môn chiên
- Thịt gà: 200gr- Tôm khô: 20gr
- Thịt xá xíu: 20gr
- Nấm hương: 100gr
- Nấm rơm: 100gr
Bánh rán khoai môn chiên
CÁCH LÀM
Cách làm nhân há cảo
- Thái hạt lựu nhỏ thịt gà, tôm khô, nấm hương, nấm rơm- Cho vào nước sôi trần qua rồi xào qua với 1 ít dầu. Thêm gia vị vừa phải
Cách làm vỏ há cảo
- Khoai môn luộc chín và băm nhỏ.- Đổ nước sôi vừa phải vào bột há cảo cho sệt vừa phải.
- Nhào nhuyễn hỗn hợp khoai môn và bột, cùng gia vị (bột nêm, bột gà và đường).
- Cán bột thành từng miếng vỏ mỏng 1 - 2 mm (hình tròn)
Cho nhân vào viên nặn , xong cho vào rán khoảng 4 - 5 phút tới khi bột nở ra và vỏ bánh có màu vàng óng
Chúc các bạn thành công với: Bánh rán khoai môn chiên !
0 coment�rios:
Post a Comment