Bánh rán khoai môn chiên

Phía sau lớp vỏ giòn tan thơm mùi khoai môn béo ngậy của Bánh rán khoai môn chiên là phần nhân thịt gà và tôm khô nóng hổi và bổ dưỡng, cùng chút hương vị đặc trưng của thịt xá xíu và các loại nấm.


NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu phần vỏ Bánh rán khoai môn chiên

- Khoai môn: 500gr
- Bột há cảo: 200gr
- Đường: 1,5 thìa cà phê
- Bột gà: 1,5 cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 ít để trộn

Nguyên liệu phần nhân Bánh rán khoai môn chiên

- Thịt gà: 200gr
- Tôm khô: 20gr
- Thịt xá xíu: 20gr
- Nấm hương: 100gr
- Nấm rơm: 100gr

Cách làm Bánh rán khoai môn chiên ngon
Bánh rán khoai môn chiên

CÁCH LÀM

Cách làm nhân há cảo

- Thái hạt lựu nhỏ thịt gà, tôm khô, nấm hương, nấm rơm
- Cho vào nước sôi trần qua rồi xào qua với 1 ít dầu. Thêm gia vị vừa phải

Cách làm vỏ há cảo

- Khoai môn luộc chín và băm nhỏ.

- Đổ nước sôi vừa phải vào bột há cảo cho sệt vừa phải.

- Nhào nhuyễn hỗn hợp khoai môn và bột, cùng gia vị (bột nêm, bột gà và đường).

- Cán bột thành từng miếng vỏ mỏng 1 - 2 mm (hình tròn)

Cho nhân vào viên nặn , xong cho vào rán khoảng 4 - 5 phút tới khi bột nở ra và vỏ bánh có màu vàng óng

Chúc các bạn thành công với: Bánh rán khoai môn chiên !

0 coment�rios:

Post a Comment