Bánh bao xá xíu

Bánh bao xá xíu đặc trưng bởi hương thơm hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon, đậm đà của xá xíu, được chế biến cùng các loại sốt như xì dầu đặc, dầu hào và xì dầu.

» Bánh bao trứng muối

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu cho Phần vỏ bánh bao xá xíu

- Bột giống: 1 kg
- Bột hoa hồng: 1 kg
- Đường: 300 gr
- Men nở Pháp: 1 thìa cà phê
- Bột nở: 12 gr
- Nước 500 ml

Nguyên liệu cho Phần nhân bánh bao xá xíu

- Bột đao 100 gr
- Bột ngô 100 gr
- Nước: 500 ml
- Dầu hào: 50 ml
- Xì dầu: 100 ml
- Hắc xì dầu: 50 ml
- Dầu vừng: 1 thìa cà phê
- Đường 100 g

Cách làm Bánh bao xá xíu ngon
Bánh bao xá xíu

CÁCH LÀM

Cách làm nhân bánh bao xá xíu

- Chế biến sốt: Cho các loại nước sốt (dầu hào + xì dầu + hắc xì dầu + dầu vừng) và đun đều cho sôi. Thêm 2 loại bột đao và bột ngô rồi đun tới khi nước sốt sệt lại

- Để nguội nước sốt rồi trộn với thịt xá xíu thái hạt lựu nhỏ

Cách làm vỏ bánh xá xíu

- Đầu tiên các bạn đánh đều bột giống rồi cho thêm bột hoa hồng, đường, men nở Pháp, bột nở và nước.

- Chú ý đánh cho tan đường và thành hỗn hợp mịn, nhuyễn.

- Nhào nặn thành miếng bột dài rồi cắt nhỏ thành từng phần khoảng 2 - 3 cm. Cán thành miếng mỏng hình tròn để bọc nhân xá xíu.

- Lấy phần nhân vừa cỡ, cho vào giữa vỏ và nặn tròn. Làm tương tự cho hết nhân và vỏ, rồi đặt bánh vào trong lồng ủ 1 tiếng để bột nở lên.

- Đun nước sôi, cho lồng bánh vào hấp trong 6-7 phút với lửa vừa. Sau đó để trong lồng chừng 2-3 phút.

Vậy là món bánh bao xá xíu đã sẵn sàng để thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment