Chả cua chiên với vị ngọt tự nhiên của cua hòa quyện với sốt mayonnaise béo, vỏ ngoài giòn giòn rất hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt cua: 300 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Sốt mayonnaise: 1 thìa canh
- Bột năng: 3 thìa
- Hành lá: 1 ít
- Bột chiên xù: 150 gr
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm.
Chả cua chiên
CÁCH LÀM
- Thịt cua các bạn mua về, cho ra bát, đập trứng, và cho sốt mayonnaise, hành lá thái nhỏ vào.
- Tiếp đó từ từ cho bột năng, trộn đều.
- Nêm: 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + chút tiêu xay, trộn đều và để ngấm gia vị trong 30 phút.
- Viên hỗn hợp thịt cua thành các viên tròn nhỏ.
- Cho bột chiên xù ra đĩa, cho hỗn hợp thịt cua vào lăn cho bột xù bám đều. Làm cho tới khi hết nguyên liệu.
- Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho chả cua vào chiên chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
- Lót xà lách xuống đĩa, cho chả cua lên trên, dùng khi còn nóng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cua chiên!
0 coment�rios:
Post a Comment