Sữa đậu nành lá dứa

Sữa đậu nành lá dứa với nguyên liệu chính là đậu nành, thêm mùi lá dứa thoang thoảng, màu sắc bắt mắt là món giải nhiệt rất tốt trong những ngày oi nóng.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu nành: 500 gr
- Lá dứa: 1 nắm
- Đường
- Muối

Sữa đậu nành lá dứa
Sữa đậu nành lá dứa

CÁCH LÀM

- Đậu nành các bạn đãi rửa trong nước để loại bỏ các hạt bị hỏng.

- Ngâm đậu qua đêm cho nở mềm.

- Qua hôm sau các bạn đãi sạch vỏ đậu.

- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Cho đậu vào trong máy xay sinh tố, thêm khoảng 2 lít nước (các bạn có thể xay làm nhiều lần), xay nhuyễn đậu.

- Lọc đậu qua vải sạch để loại bỏ bã, dùng tay bóp nhẹ để nước ra hết. Cá bạn có thể xay lại phần bã 1 - 2 lần nữa, tiếp tục lọc để có thể lấy được nhiều nước đậu hơn.

- Cho lá dứa vào cối xay sinh tố, thêm chút nước, xay nhuyễn rồi lọc qua rây hoặc khăn vừa lọc đậu để lấy nước cốt, cho vào trong nước đậu.

- Cho sữa đã lọc vào nồi, đun với lửa vừa. Khi sữa bắt đầu đóng váng trên bề mặt các bạn cho chút xíu muối, khuấy đều rồi tắt bếp.

- Khi uống các bạn thêm đường, đá tùy theo khẩu vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa đậu nành lá dứa !

0 coment�rios:

Post a Comment