Thạch rau câu sầu riêng

Thạch rau câu sầu riêng ngọt ngào, quyện với mùi hương thơm đặc trưng rất quyến rũ, là một món ăn vặt khó lòng chối từ. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Bột rau câu: 10 grr
- Đường: 10 gr
- Nước cốt dừa: 100 gr
- Sầu riêng: 350 gr
- Nước lọc: 1 lít

Thạch rau câu sầu riêng
Thạch rau câu sầu riêng

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn trộn đều thạch rau câu với đường.

- Hòa tan hỗn hợp đường - bột với 1,2 lít nước lọc. Để trong 30 phút.

- Cho thạch vào nồi, đun với lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều.

- Sầu riêng tách múi, bỏ hạt. Cho vào xay nhuyễn với 200 ml nước.

- Khi thạch sôi các bạn hạ nhỏ lửa và hớt bọt để thạch khi thành phẩm được trong.

- Cho sầu riêng xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

- Đổ thạch sầu riêng vào khuôn, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Thạch rau câu sầu riêng!

0 coment�rios:

Post a Comment