Bún gà nấu măng

Bún gà nấu măng hấp dẫn vị giác bởi vị nước dùng gà thanh ngọt, thịt gà mềm, măng giòn, thơm mùi đặc trưng của món ăn.

NGUYÊN LIỆU

- Gà: 1 con (khoảng 1 kg)
- Măng khô: 200 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành tím: 1 củ
- Bún: 500 gr
- Chanh, ớt, hành hoa, rau mùi, lá chanh
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, bột nêm

Bún gà nấu măng
Bún gà nấu măng

CÁCH LÀM

- Măng khô các bạn luộc trong nước nóng, thay nước vài lần cho tới khi nước trong (hoặc chỉ còn hơi vàng nhạt) để măng không bị đắng.

- Măng có 2 loại, loại xé rồi và chưa xé. Nếu các bạn mua măng chưa xé thì sau khi luộc xé thành sợi nhỏ, để ráo.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.

- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

- Gà làm sạch, lọc lấy phần thịt. Ướp thịt gà với chút nước mắm + muối + tiêu xay, hành khô.

- Phần xương gà các bạn cho vào nồi, thêm 2,5 lít nước đun sôi, hớt bọt, rồi cho măng vào, để lửa nhỏ, hầm khoảng 2 tiếng.
(Một số nơi xào măng rồi mới cho vào, cách này măng ngấm gia vị hơn nhưng món bún cũng nhiều dầu mỡ hơn. Tùy theo sở thích mà các bạn xào măng hoặc không)

- Thịt gà hấp chín, cho ra đĩa.

- Nước dùng được các bạn vớt bỏ xương, nêm gia vị vừa ăn.

- Lấy bún ra tô xếp thịt gà, măng lên trên.

- Rắc hành - mùi - lá chanh thái chỉ, múc nước dùng vào tô, ăn nóng. Dọn cùng ớt tươi thái lát và chanh tươi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bún gà nấu măng !

0 coment�rios:

Post a Comment