Bún móng giò thịt bò

Bún móng giò thịt bò với nước dùng thanh ngọt, thịt bò thơm mềm, móng giò thấm nước dùng... thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

» Bún cuộn thịt heo tôm chua
» Bún cá rô đồng

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 150 gr
- Móng giò: 300 gr
- Bún rối: 500 gr
- Hành tây: ½ củ
- Sả: 2-3 củ
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa, rau răm
- Rau sống ăn kèm
- Gừng
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, bột điều.

Bún móng giò thịt bò
Bún móng giò thịt bò

CÁCH LÀM

- Để có món bún móng giò thịt bò ngon, đầu tiên các bạn đem móng giò chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi chần sơ.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 ít sả + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa bột nêm + 1 ít gừng băm nhỏ.

- Cho móng giò vào nồi áp suất hầm nhừ khoảng 60 phút.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm với ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, thêm 1 thìa bột điều để tạo màu. Cho hành tây ra đĩa.

- Vẫn chảo vừa phi hành đó các bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn để tránh thịt bị dai. Khi thịt chín tới thì cho ra đĩa.

- Nồi nước dùng xương khi được thì chuyển nước ra nồi nhỏ, thêm hành tây vừa xào vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài lát sả đập dập vào đun cùng.

- Khi ăn các bạn chần bún, cho vào tô, xép thịt rồi chan nước dùng, ăn cùng các loại rau thơm, rau sống.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún móng giò thịt bò!

0 coment�rios:

Post a Comment