Bún khô trộn tôm

Bún khô trộn tôm là món ăn có nhiều rau xanh nhưng vẫn đảm bảo đủ chất lại có thời gian chế biến nhanh, dễ làm.

» Bún chả tôm nóng
» Bún bò xào chay
» Cách làm Bún thang

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 200 gr
- Bún khô: 250 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 200 gr
- Rau mùi, húng
- Hành khô
- Lạc rang: 100 gr
- Gia vị: nước mắm, giấm, mật ong, nước cốt chanh

Bún khô trộn tôm
Bún khô trộn tôm

CÁCH LÀM

- Bún rửa qua với nước lạnh cho sạch bụi, tạp chất.

- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả bún khô vào, đun lại khoảng 3 – 4 phút. Sau đó đổ ra một cái rổ rồi nhúng luôn vào nước rồi vớt ra để ráo nước, việc này vừa giúp sợi bún không dính vào nhau vừa để cho bún được giòn hơn. Các bạn cũng có thể trộn bún vừa luộc với một chút mỡ tỏi để các sợi bún không dính vào nhau và bún thơm hơn.

- Hành khô bỏ vỏ, thái dọc củ thành những lát mỏng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu  và thả hành vào phi thơm. Khi hành vừa ngả vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

- Đổ bớt dâu ăn ra bát, cho tôm vào chảo vừa phi hành, nêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Đảo đều khoảng 4 phút cho tôm chín.

- Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi.

- Dưa chuột rửa sạch, thái sợi có chiều dài bằng với cà rốt.

- Pha nước trộn gỏi: hòa 2 muỗng mật ong với 1 bát ăn cơm nước lọc ấm sau đó thêm 2,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm vào khuấy đều, cuối cùng thả gừng thái nhỏ, ớt băm vào trộn đều.

Khi ăn bạn sắp bún vào tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, rắc lạc rang lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với Bún khô trộn tôm !

0 coment�rios:

Post a Comment