Bún cá rô đồng

Có hai cách chế biến cá rô khi làm Bún cá rô đồng

Bạn có thể gỡ thịt cá, ướp vối gia vị cho thật ngấm rồi phủ lên bát bún trắng, cùng với rau xanh đã trần chín tới rồi chan nước dùng. Như vậy cá rô sẽ giữ nguyên được vị mềm ngọt, thơm phức.

Bạn cũng có thể gỡ cá, ướp gia vị, hạt tiêu xay rồi xào nhanh tay trên chảo dầu với hành phi thơm lừng. Khi ấy, thịt cá hơi săn lại, và dậy mùi thơm nức.

Một bát bún cá rô đồng tỏa khói, nào là hành hoa, thì là xanh ngắt ngắt, thịt cá trắng nõn, nếu thêm được chút trứng vàng ươm - cái thứ trứng cá rô mềm, ngọt mà thơm... ấy mới đúng vị. Chỉ nhìn thôi, chỉ một thìa nước dùng ngọt lừ đi thôi là bạn có thể thấy hương vị đồng quê lan tỏa khắp người.

» Bún khô trộn tôm
» Bún chả tôm nóng
» Bún bò xào chay

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô đồng: 500 gr
- Xương đuôi: 500 gr
- Dấm bỗng: 100 ml
- Hành khô: 2 củ
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 200 gr
- Hành, thì là, rau sống
- Bột mì, bột năng
- Bún tươi

Bún cá rô đồng
Bún cá rô đồng

 CÁCH LÀM

- Xương lợn các bạn rửa sạch, ninh lấy nước dùng.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

-  Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng vừa, bóp qua với muối rồi rửa lại, để ráo.

- Hành lá, thì là, rau sống các bạn nhặt rửa sạch, để riêng từng loại. Hành và thì là thái khúc ngắn.

- Cá rô đồng các bạn lọc xương, tách lấy thịt. Thịt cá rô thái miếng nhỏ, ướp gia vị, lăn qua bột năng rồi rán vàng.

-  Phần xương cá các bạn cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương lợn. Để nước dùng thơm hơn các bạn có thể cho vào miếng gừng hoặc củ hành nướng đập dập.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà chua vào đảo để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó cho dấm bỗng tạo vị chua, sau cùng các bạn thả dọc mùng vào đun sôi.

- Khi ăn các bạn trần bún rắc hành thì là, cá lên trên rồi chan nước dùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bún cá rô đồng !

0 coment�rios:

Post a Comment