Bún chả tôm nóng

Bún chả tôm có vị nhẹ nhàng, ngọt thanh, với miếng chả tôm dai dai, giòn ngọt. Rất nhanh thôi các bạn sẽ có một tô bún nóng hổi ngon ngất ngây, đặc biệt ngon trong những hôm mát giời, hay se lạnh.

» Bún bò xào chay
» Cách làm Bún thang
» Bún đậu mắm tôm

NGUYÊN LIỆU

- Tôm: 500 gr
- Bún tươi: 1 kg
- Nước dùng: 2 lít
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 10 gr
- Rau xà lách
- Giá đỗ
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Bún chả tôm nóng
Bún chả tôm nóng

CÁCH LÀM

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, để cho thật ráo nước.

- Dùng giấy lau khô từng con tôm rồi cho vào 1 cái tô, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt phần gốc trắng, để riêng.

- Tỏi bóc vỏ. Băm nhỏ tỏi và phần đầu hành trắng.

- Cho vào bát đựng tôm 1 thìa canh dầu ăn, chút tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và phần tỏi hành đã băm nhỏ.

- Tiếp đó các bạn trộn đều tôm cho thấm gia vị rồi cho tất cả và máy xay, xay nhuyễn.

- Dùng tay bóp nhẹ để hỗn hợp thịt tôm dẻo, mịn. Sau đó viên thành viên nhỏ, hơi tròn hoặc se nhẹ để có hinh trụ tròn như chả bánh đa.

- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng, thả 1/2 tôm vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng mặt (Nếu muốn tôm có màu đẹp bạn có thể thêm tí dầu điều vào hỗn hợp).

- Nấu nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn (Xem: Cách nấu nước dùng trong). Thêm chút màu điều để màu nước dùng được đẹp mắt.

- Chờ nước dùng sôi, bạn thả 1/2 chỗ tôm còn lại vào nồi nước dùng cho đến hết. Khi nước sôi và tôm chín thì tắt bếp.

- Cho bún vào tô, xếp chả tôm chiên lên trên và chan nước dùng, kèm với chả tôm luộc trong nước dùng. Thêm hành, ngò thái nhỏ tùy thích.

Chúc các bạn thành công với Bún chả tôm nóng !

0 coment�rios:

Post a Comment