Bánh tráng trộn xoài chay

Bánh tráng trộn xoài chay có vị chua nhẹ của xoài, giòn của lạc rang và mùi thơm từ rau răm. Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh tráng: 5 lá
- Xoài xanh: 1 quả
- Rau răm: 1 ít
- Giò chay: 100 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Tỏi, ớt: Tùy khả năng ăn cay
- Gia vị làm nước mắm

Bánh tráng trộn xoài chay
Bánh tráng trộn xoài chay

CÁCH LÀM

- Bánh tráng các bạn cắt sợi.

- Xoài xanh rửa sạch, thái hoặc bào sợi.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Giò chay thái lát mỏng, cắt sợi (có thể thay bằng tàu hũ ky hoặc đậu chiên)

- Tỏi, ớt đập dập rồi băm nhỏ.

* Làm nước chấm: Các bạn cho 1 thìa canh nước tương + 2 thìa canh đường + 3 thìa canh nước cốt chanh + 4 thìa canh nước + tỏi, ớt và trong bát con, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Cho bánh tráng, giò chay, rau răm vào tô. Tiếp đó thêm xoài, rưới nước chấm, rắc lạc rang lên trên. Trộn đều các nguyên liệu, để 2 - 3 phút cho bánh tráng vừa mềm rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh tráng trộn xoài chay !

0 coment�rios:

Post a Comment