NGUYÊN LIỆU
- Bánh hỏi: 500 gr- Tàu hũ ky: 100 gr
- Khoai môn: 200 gr
- Tỏi tây: 1 cây
- Bột gạo: 200 gr
- Bột năng: 50 gr
- Dầu điều: 1 thìa cà phê
- Rau sống ăn kèm
- Nước mắm chua ngọt chay.
Bánh hỏi thịt heo chay
CÁCH LÀM
- Tàu hũ ky các bạn ngâm mềm, bóp nhuyễn.- Bột gạo và bột năng cho vào nồi, pha với 0,5 lít nước.
- Khoai môn gọt vỏ, luộc sơ, tán nhuyễn.
- Cho khoai vào với bột, bắc lên bếp khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Sử dụng khuôn hình vuông, đổ vào 1 lớp hỗn hợp bột - khoai dầy khoảng 3 cm và ép chặt. Tiếp đó các bạn cho tàu hũ ky vào, ép chặt rồi mang đi hấp trong 10 phút.
- Khi hỗn hợp chín lấy ra để nguội, thái miếng giống như thịt. Dùng dầu điều quét 1 lớp để lên màu giống như bì thịt quay.
- Tỏi tây cắt nhỏ, đun nóng 2 thìa dầu ăn cho tỏi vào phi thơm, tắt bếp.
- Xếp bánh hỏi ra đĩa, lấy tỏi tây vừa phi ra rải lên bề mặt bánh hỏi thay cho hành. Xếp thịt quay và rau sống ra đĩa. Chấm cùng nước mắm chua ngọt chay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh hỏi thịt heo chay !
0 coment�rios:
Post a Comment