NGUYÊN LIỆU
- Mì căn: 2 miếng- Bột gia vị xá xíu: 1 túi
- Nước dừa: 1 quả
- Hoa hồi: 3 cái
- Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê
- Xì dầu: 3 thìa
Xá xíu chay
CÁCH LÀM
- Tai hồi nướng hoặc rang qua lửa cho thơm.- Hòa gia vị xá xíu với nước dừa + ngũ vị hương + hoa hồi. Cho mì căn vào ướp qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Qua hôm sau các bạn cho ra nồi, bỏ lên bếp và đun nhỏ lửa. Nêm thêm 3 thìa xì dầu (có thể thêm chút đường và hạt nêm nếu thích ăn đậm hoặc thêm vị hơi ngọt nhẹ).
- Trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn lật trở cho miếng mì thấm gia vị và có mà đỏ đều.
- Khi nước dừa cạn hết và rút vào trong mì các bạn tắt bếp, để nguội, lấy mì ra cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xá xíu chay!
0 coment�rios:
Post a Comment