Mì căn xào sả ớt cay cay, lại thơm mùi sả là món ăn ngon, phù hợp với những người ăn chay, thích thanh đạm. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Mì căn: 300 gr
- Sả: 2 củ
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Lạc rang: 50 gr
- Dầu ăn: 100 ml
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa súp dầu hào chay + 1/2 thìa cà phê tiêu.
Mì căn xào sả ớt
CÁCH LÀM
- Sửa đập dập, băm nhỏ.
- Lạc rang xát vỏ, giã dập.
- Mì căn ướp với ớt bột + muối, đường, tiêu, dầu hào chay, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị
- Đun nóng dầu ăn, cho mì căn vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu, xé miếng vừa ăn.
- Đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại 1 chút láng chảo, cho sả vào phi thơm, cho mì vào đảo cùng.
- Sả thơm vàng, tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và dùng kém với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Mì căn xào sả ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment