Đậu phụ non hấp ớt và đu đủ

Đậu phụ non hấp ớt và đu đủ mềm rụi và thơm ngon sẽ đem đến cho bạn và gia đình 1 món ăn thanh đạm nhưng rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ non: 1 hộp
- Ớt sừng: 1 quả
- Đu đủ xanh: 200 gr
- Rau mùi để trang trí
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 
- Gia vị: Xì dầu, đường, hạt nêm chay.

Đậu phụ non hấp ớt và đu đủ
Đậu phụ non hấp ớt và đu đủ

CÁCH LÀM

- Đậu hũ non các bạn cắ miếng dầy khoảng 1 cm.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, bào sợi.

- Hành tim, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành tím & gừng vào phi thơm. Tiếp đó cho đu đủ và ớt vào xào nhanh tay.

- Cho 1/2 bát con nước lọc, đun sôi. Nêm: 1/2 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường

- Các bạn đun khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

- Xếp đậu hũ non ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, đem hấp cách thủy khoảng 5 phút.

- Đậu chín, tắt bếp, lấy ra trang trí với rau mùi và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Đậu phụ non hấp ớt và đu đủ !

0 coment�rios:

Post a Comment