Cách làm sữa yến mạch thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Các bạn có thể bảo quản sữa ở trong tủ lạnh để dùng dần.
NGUYÊN LIỆU
- Yến mạch cắt nhỏ: 200 gr
- Nước lọc: 1 lít
- Mật ong: 15 gr
- Bột quế: 1 thìa cà phê
Cách làm Sữa yến mạch
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm yến mạch vào trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch chất nhờn.
- Tiếp đó các bạn cho yến mạch, bột quế vào máy xay sinh tố cùng với nước lọc, xay nhuyễn.
- Cho sữa qua rây mắt nhỏ hoặc vải sạch để thu lấy nước.
- Cho sữa thu được vào nồi, đun với lửa nhỏ. Khi sữa vừa sủi các bạn cho mật ong vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Để sữa nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sữa yến mạch !
0 coment�rios:
Post a Comment