Súp tôm ngô ngọt

Súp tôm ngô ngọt có thể dùng làm món khai vị, hoặc dùng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Các bạn cùng tham khảo cách làm món súp này dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 300 br
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Bột năng: 50 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Hành lá: 1 ít
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay.

Súp tôm ngô ngọt
Súp tôm ngô ngọt

CÁCH LÀM

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng. Băm nhỏ tôm, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, chút tieu xay, 1/3 thìa bột canh. Trộn đều, để 10 phút cho ngấm gia vị.

- Ngô dùng dao sắc gọt theo chiều dọc bắp tách lấy hạt.

- Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu nhỏ.

- Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm. Hành tỏi thơm, cho tôm đã ướp vào đảo trong 2 phút. Tiếp đó các bạn cho 500 nước dùng (heo hoặc gà đều được).

- Cho ngô vào nồi súp, để 1 lúc cho ngo chín. Nêm 1/2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê hạt nêm.

- Hòa bột năng với chút nước. Từ từ xuống bột, vừa xuống vừa khuấy đều tay để súp sánh lại.

- Để súp sôi lại rồi tắt bếp, múc ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thàn công và ngon miệng với cách làm Súp tôm ngô ngọt !

0 coment�rios:

Post a Comment