Súp bào ngư là món ăn ngon, thường được dùng để bồi bổ sinh lực, bồi dưỡng cho người mới ốm dậy.
NGUYÊN LIỆU
- Bào ngư: 50 gr
- Bột bắp: 20 gr
- Cua biển: 1 con
- Tôm nõn tươi: 20 gr
- Xương lợn: 200 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước: 500 ml
Súp bào ngư
CÁCH LÀM
- Xương rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước và chút xíu muối, ninh 3 - 4 tiếng lấy nướ dùng trong.
- Cua rửa sạch, hấp chín, để nguội rồi gỡ lấy thịt.
- Thịt bào ngư rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
- Tôm nõn bóc vỏ, rửa sạch.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành thơm các bạn cho bào ngư, thịt cua, tôm vào đảo. Sau 3 phút tắt bếp.
- Nước dùng được, vớt xương ra, nêm hạt nêm và điều chỉnh lại vị vừa ăn.
- Hòa bột ngô với chút nước rồi từ từ xuống bột, khuấy đều tay cho súp sánh lại.
- Cho bào ngư cùng các nguyên liệu vừa xào vào.
- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bào ngư !
0 coment�rios:
Post a Comment