Súp bào ngư

Súp bào ngư là món ăn ngon, thường được dùng để bồi bổ sinh lực, bồi dưỡng cho người mới ốm dậy.

NGUYÊN LIỆU

- Bào ngư: 50 gr
- Bột bắp: 20 gr
- Cua biển: 1 con
- Tôm nõn tươi: 20 gr
- Xương lợn: 200 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước: 500 ml

Súp bào ngư
Súp bào ngư

CÁCH LÀM

- Xương rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước và chút xíu muối, ninh 3 - 4 tiếng lấy nướ dùng trong.

- Cua rửa sạch, hấp chín, để nguội rồi gỡ lấy thịt.

- Thịt bào ngư rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

- Tôm nõn bóc vỏ, rửa sạch.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành thơm các bạn cho bào ngư, thịt cua, tôm vào đảo. Sau 3 phút tắt bếp.

- Nước dùng được, vớt xương ra, nêm hạt nêm và điều chỉnh lại vị vừa ăn.

- Hòa bột ngô với chút nước rồi từ từ xuống bột, khuấy đều tay cho súp sánh lại.

- Cho bào ngư cùng các nguyên liệu vừa xào vào.

- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp bào ngư !

0 coment�rios:

Post a Comment