Súp tôm chua cay với chut de de cay của ớt, nước dừa béo, thêm cái nồng nàn của riềng già, thơm của các loại rau gia vị hòa quyện vào nhau là món ngon lý tưởng của người Thái được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Sả: 1 củ
- Lá chanh: 5 lá
- Riềng: 1 miếng nhỏ
- Hành tây: 1/2 ủ nhỏ
- Ớt: tùy khả năng ăn cay
- Cà chua: 1 quả
- Nấm rơm: 100 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Sốt cà chua: 2 thìa
- Nước cốt dừa: 80 ml
- Nước me: 3 thìa
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Gia vị: 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường
- Dầu ăn
Súp tôm chua cay Thái Lan
CÁCH LÀM
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, vò sơ hoặc thái nhỏ.
- Ớt thái lát mỏng, bỏ hạt.
- Riềng thái lát mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút.
- Tôm ngắt bỏ đầu, để riêng, phần thân tôm bóc bỏ vỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho hành tây và đầu tôm vào xào thơm.
- Tiếp đó các bạn cho vào nồi 1 lít nước, nước sốt cà chua, cà chua, sả, ớt, lá chanh, riềng, nước cốt dừa, khuấy đều.
- Đun sôi, hạ nhỏ lửa.
- Nêm: 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 3 thìa nước me.
- Đun khoảng 20 - 30 để các các loại lá, củ tiết mùi thơm thì các bạn cho tôm và nấm rơm vào. Để 1 lúc cho tôm và nấm chín.
- Thêm nước cốt 1/2 quả chanh rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bát con và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp tôm chua cay Thái Lan !
Súp tôm chua cay Thái Lan trong tiếng Thái là Tom Yum. "Tom" nghĩa là canh, và "Yum" nghĩa là canh. Tom Yum là món canh/súp có vị chua cay, rất được người Thái Lan ưa thích. Đây cũng là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới được CNN bình chọn. Sự hài hòa nồng đậm của các loại gia vị thâm trong thịt tôm mềm ngọt, nước dùng thơm phức sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ấm thức thú vị mà khó quên.
0 coment�rios:
Post a Comment