Súp nghêu rau củ

Súp nghêu rau củ là món súp bổ dưỡng, thơm ngon, với nhiều màu sắc hấp dẫn. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Nghêu: 2 kg
- Thịt ba chỉ xông khói: 150 gr
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Ớt chuông Đà Lạt: 2 quả
- Cà chua: 4 quả vừa
- Cần tây, mùi tây, boa rô, là thơm: mỗi loại 1 ít
- Gia vị: tỏi khô, xốt cà chua, tiêu sọ rang, muối, hạt nêm, dầu ăn

Súp nghêu rau củ
Súp nghêu rau củ

CÁCH LÀM

- Nghêu chà rửa sạch, ngâm trong nước có chút muối 2 tiếng cho nhả sạch cát.

- Hành tây các bạn bóc vỏ, thái hạt lựu.

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Ớt chuông bỏ hột, thái hạt lựu.

- Thịt ba chỉ xông khí cắt hạt lựu.

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

- Cần tây rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, cọng cần tây cắt khúc.

- Lá thơm, tiêu sọ, cọng cần tây các bạn cho vào 1 miếng vải sạch, buộc túm các đầu lại.

- Cho nghêu vào nồi, thêm nước, luộc chín và gỡ lấy thịt, rửa sạch lại, để ráo.

- Cho khoai tây và nước luộc nghêu, luộc chín rồi tách riêng nước và khoai, để riêng từng loại.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt ba chỉ xông khói vào chiên qua.

- Tiếp đến các bạn cho cà rốt, hành tây, hành boa rô, lá cần tây và ớt chuông xanh vào xào.

- Thêm 1 thìa sốt cà chua hộp vào cho lên màu rồi cho cà chua, và nước luộc nghêu vào.

- Nêm 1/2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm (hạn chế cho gia vị vì nghêu đã có vị mặn sẵn); Túi đựng các loại gia vị thơm các bạn cũng cho vào nồi. Nấu đến khi các loại rau củ chín mềm.

- Khi rau củ mềm, vớt bỏ túi gia vị, thêm khoai tây cùng với thịt nghêu vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Súp nghêu rau củ !

0 coment�rios:

Post a Comment