Nộm bún tàu đậu phụ là một món nộm chay, ăn khá ngon, có thể
dùng cho các bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, hoặc những
bạn không thích ăn nhiều thịt cá.
NGUYÊN LIỆU
- Bún tàu: 4 vắt- Đậu phụ: 2 bìa
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 c
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau mùi: 1 mớ
- Gia vị: muối, xì dầu, đường, nước cốt chanh, tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Bún tàu ngâm nở, cắt dài 5- 10cm.- Đậu thái miếng mỏng, rán vàng rồi thái sợi.
- cà rốt gọt vỏ thái chỉ, chần qua nước sôi.
- Hành tây bóc vỏ, bổ đôi, thái khoanh mỏng.
- Ớt đỏ thái sợi, ngâm với giấm và đường.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ
- Pha nước nộm gồm: 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ớt thái nhỏ, tiêu.
- Cho miến, đậu phụ rán, cà rốt, hành tây, rau mùi vào chung một cái tô lớn, rưới nước trộn lên trên, đảo đều cho ngấm gia vị.
- Gắp Nộm bún tàu đậu phụ ra đĩa, để vài cọng rau mùi lên trên và thưởng thức.
» Canh trứng đậu cà chua
» Đậu phụ sốt cà chua
» Khổ qua xào tù hủ ky
0 coment�rios:
Post a Comment