Súp nấm cá ngừ

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Súp nấm cá ngừ đơn giản mà ngon miệng nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Cá ngừ: 60 gr
- Ngô non: 1 bắp
- Nấm rơm: 100 gr
- Bột năng: 1 - 2 thìa
- Trứng gà: 1 quả
- Nước dùng: 1 ít
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối + tiêu xay, xì dầu, dầu mè.

Súp nấm cá ngừ
Súp nấm cá ngừ

CÁCH LÀM

- Cá ngừ mua về các bạn rửa sạch với nước có pha chút muối, để ráo, cắt nhỏ.

- Ngô non tách lấy hạt, bỏ lõi.

- Nấm rửa sạch, để ráo, cắt đôi nếu cây nấm to.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Bột năng hòa với một chút nước.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi nước dùng, cho ngô vào đun trước khoảng 10 phút cho mềm. Tiếp đó các bạn cho cá ngừ và ngấm.

- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối.

- Từ từ xuống bột năng cho đến khi súp sánh.

- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng, để tạo thành các vân nhỏ. Lưu ý, trong khi xuống bột năng và xuống trứng các bạn nên khuấy đều nhẹ tay để bột không bị vón, trứng tạo thành các vân nhỏ, đều và đẹp mắt.

- Cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy thêm vài cái và tắt bếp.

- Múc súp ra bát con, thêm rau mùi và tiêu xay lên trên, các bạn cũng có thể xịt thêm chút xì dầu và dầu mè, nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp nấm cá ngừ !

0 coment�rios:

Post a Comment