NGUYÊN LIỆU
- Cua biển: 1 con (500 gr)- Măng tây: 10 cây
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 30 gr
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Súp măng tây cua
CÁCH LÀM
- Cua biển các bạn rửa sạch, luộc chín.- Cua chín lấy ra để nguội, gỡ lấy thịt. Nước luộc cua dùng để nấu súp.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, sau đó rửa sạch, cắt ngắn 2 cm.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Bột năng hòa với một chút nước.
- Đun sôi nước luộc cua (khoảng 1 lít), cho măng tây và mộc nhĩ vào.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm.
- Từ từ xuống bột, khuấy đều tay cho súp sánh lại.
- Tiếp đó các bạn cho thịt cua vào, khuấy đều.
- Từ từ xuống trứng, khuấy đều theo 1 chiều để tạo thành vân.
- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi lên trên. Khi ăn các bạn có thể thêm xì dầu, dầu mè - nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp măng tây cua !
0 coment�rios:
Post a Comment