Súp măng tây chay là món ăn chay thanh đạm có lợi cho sức khỏe và tiêu hóa, phù hợp với người ăn kiêng, chay trường. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Củ đậu: 1 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Măng tây: 1 hộp
- Tàu hũ ky: 1 miếng
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu
Súp măng tây chay
CÁCH LÀM
- Củ đậu các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Cho củ đậu vào nồi, thêm 1,2 lít nước đun 20 phút cho ra nước ngọt.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chung với sắn. Tới khi cà rốt chín mềm các bạn lấy ra để nguội rồi thái hạt lựu nhỏ.
- Váng đậu ngâm trong nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước, cát nhỏ và dài giống như sợi mì.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Măng tây cắt khúc ngắn (1 cọng măng tây các bạn cắt làm 3. Nếu sử dụng măng tươi thì luộc qua cho chín).
- Cho măng tây, cà rốt và váng đậu vào nồi. Nêm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm chay + chút xì dầu.
- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột năng cho súp sánh. Để sôi nhỏ lửa 1 phút cho bột chín hẳn.
- Khi súp được các bạn tắt bếp, múc ra bát nhỏ, thêm chút tiêu xay, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công va ngon miệng với cách làm súp măng tây chay !
0 coment�rios:
Post a Comment