Chả cá thác lác chay sốt cà chua là món ăn ngon, với thành phần nguyên liệu chủ yếu là mỳ căn chiên giòn, kèm nước sốt cà chua thơm mùi rau thì là. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Bột mỳ căn: 200 gr
- Nước: 200 ml
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa
- Tiêu sọ: 1/2 thìa cà phê
- Rau thì là: 1 ít
- Cà chua: 3 quả
- Ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu xay.
Chả cá thác lác chay sốt cà chua
CÁCH LÀM
* Lầm chả cá thác lác
- Trộn muối + đường vào trong bát nước, khuấy tan.
- Rau thì là nhặt rửa sạch, 1/2 thái nhỏ để cho vào chả, 1/2 cắt khúc ngắn để cho vào sốt cà chua.
- Tiêu sọ đập dập.
- Ớt tươi băm nhuyễn.
- Trộn tiêu sọ, ớt, 1/2 thì là với bột mỳ căn.
- Hòa nước vào bột mỳ căn, vò đều để bột thấm hút nước. Sau đó để cho bột nghỉ trong 30 phút.
- Nắm bột thành cục tròn, dùng dao cắt thành từng lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho từng lát bột đã cắt vào chiên.
- Khi bột nở phồng và chín các bạn vớt ra, để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.
* Làm sốt cà
- Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn
- Chảo vừa chiên mỳ đổ hết dầu ăn ra, để lại 1 ít láng chảo rồi cho cà chua vào đảo và dằm cho nhuyễn.
- Nêm một chút bột nêm hoặc và nước mắm chay.
- Tiếp đó các bạn cho chả cá đã chiên vào sốt cùng với sốt cà. Có thể thêm chút nước sôi vào đun cùng.
- Đun chả cùng với cà chua khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, nêm nếm lại vừa ăn, cho rau thìa là cắt khúc, tắt bếp.
- Trút món ăn ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên, dọn dùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chả cá thác lác chay sốt cà chua !
0 coment�rios:
Post a Comment