Sò điệp hấp Tứ Xuyên chay chế biến không cầu kì, nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Đây là món ăn chay ngon miệng, có thể dùng trong bữa cơm gia đình. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Mì căn: 150 gr
- Đậu hũ non: 1 bìa
- Nấm rơm: 100 gr
- Cải thìa: 100 gr
- Nước dùng rau củ: 100 ml
- Sốt tương: 50 gr
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay
Sò điệp hấp Tứ Xuyên chay
CÁCH LÀM
- Mì căn các bạn cắt khoanh tròn dày khoảng 0,5 cm, chiên qua dầu, vớt ra để ráo.
- Đậu hũ băm nhỏ.
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rửa sạch, băm nhỏ.
- Cải thìa nhặt rửa sạch, bỏ lá, giữ nguyên bẹ, trần qua nước sôi, để ráo.
- Cho mì căn lên trên cải thìa, đem hấp trong khoảng 3 phút, xếp ra đĩa.
- Đun sôi nước dùng chay, cho đậu, nấm rơm, xốt tương vào.
- Nêm: 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê hạt nêm chay
- Khi hỗn hợp sôi lại thì các bạn hòa bột năng với chút nước, xuống bột năng cho sốt sánh lại.
- Rưới nước sốt lên đĩa cải hấp, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Sò điệp hấp Tứ Xuyên chay!
0 coment�rios:
Post a Comment