Cách nấu súp ghẹ

Súp ghẹ là món ăn ngon và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, rất tốt cho xương. Cách nấu súp ghẹ cũng rất đơn giản, các bạn tham khảo dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Ghẹ xanh: 2 con
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Nấm hương tươi: 5 cái
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu xay.

Cách nấu súp ghẹ
Cách nấu súp ghẹ

CÁCH LÀM

- Ghẹ các bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm 1 bát con nước và hấp chín. Phần nước hấp các bạn giữ lại để nấu súp, còn ghẹ thì tách lấy thịt.

- Nấm hương cắt bỏ chân, thái mỏng. Nếu dùng nấm hương khô thì các bạn ngâm trong nước ấm cho nở.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Bột năng hòa với chút nước.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Hành thơm các bạn cho thịt ghẹ, nấm hương và xào qua 2 - 3 phút. Sau đó cho nước hấp ghẹ vào, thêm khoảng 3 bát con nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa.

- Nêm 1/2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/3 thìa cà phê đường.

- Từ từ xuống bột năng, vừa xuống vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.

- Tiếp đó các bạn từ từ xuống trứng, khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều để tạo thành các vân nhỏ.

- Để súp sôi lại rồi tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên trên. Có thể thêm chút xì dầu, dầu mè - nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu súp ghẹ !

0 coment�rios:

Post a Comment