Mỳ lá, sò mun, dùng với nước sốt cari (Lasagne De Moule Au Curry Et Coriander) là món ăn của Bỉ, có màu vàng tươi, vị vừa ăn, béo ngậy, thơm mùi rượu vang.
» Cá sốt bơ chanh
» Bánh cuốn Ba Lan
» Súp thịt viên
» Cá sốt bơ chanh
» Bánh cuốn Ba Lan
» Súp thịt viên
NGUYÊN LIỆU
- Mỳ lá (Mỳ lâzn): 5 lá
- Sò mun: 1 kg
- Cần tây: 100 gr
- Hành tây: 100 gr
- Kem tươi: 300 ml
- Cà chua: 200 gr
- Rượu vang trắng: 100 ml
- Dầu ô liu: 50 ml
- Bơ: 100 gr
- Mùi ta: 2 mớ
- Bột cari: 1 gói
- Lauries, Thyme: 1 ít
- Muối, tiêu.
- Sò mun rửa sạch bùn đất bên ngoài, sau đó cho sò vào nước sạch, bỏ thêm bột mì, nước cốt chanh, nước đá, ngâm 10 phút, sau đó đem rửa lại cho sạch.
- Mỳ lazan luộc trong nước sôi có pha dầu ô liu và một chút muối. Mỳ chín xếp ra khay, cắt làm đôi, phết bơ 2 mặt.
- Cà chua một phần cắt lấy vỏ dầy, tỉa dẻ quạt để trang trí, phần ruột thái hạt lựu.
- Hành tây bóc vỏ, cần tây nhặt rửa sạch, thái hạt lựu.
- Mùi ta nhặt rửa sạch, phần thân, lá bó thành 5 bó, phần rễ để riêng.
- Só, hành tây, cần tây xào kỹ với bơ, trong khi xào cho thêm thyme, lauries, muối, tiêu vào cho thơm. Khi chín, sò mở rộng nắp, ta tách bỏ vỏ, phần thịt để riêng, phần nước xào với lọc sạch dùng làm nước sốt.
- Nước xào cho thêm rễ mùi, rượu vang đun cạn 1/2, cho bột cà ri, kem tươi đánh đều cô đặc, tiếp tục để nóng (đun nhỏ lửa).
- Lấy lá mì, thịt sò, cà chua thái hạt lựu đem chần lại cho nóng.
- Để đĩa nóng, xếp 1/2 lá mì xuống đáy, tiếp đến là sò và cà chua, tưới ít sốt lên, xếp 1/2 lá mỳ còn lại, tiếp tục dội sốt lên trên. Bày rau mùi và cà chua lên Mỳ lá, sò mun sốt cari , ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment