Cá sốt bơ chanh

Cá sốt bơ chanh (Poisson Meunière) có màu vàng nhạt, vị vừa ăn, hơi chua mát.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt cá lăng (cá trắm): 2 kg
- Cà chua: 200 gr
- Chanh: 4 quả
- Hành tây: 50 gr
- Bột mỳ: 150 gr
- Nước dùng cá: 100 ml
- Rượu vang trắng; 100 ml
- Súp lơ trắng: 200 gr
- Dầu: 100 ml
- Trứng gà: 3 quả
- Bơ: 100 gr
- Cà rốt: 200 gr
- Mùi tây: 50 gr
- Muối tinh: 100 gr
- Tiêu bột: 3 gr

Cách làm món Cá sốt bơ chanh ngon
Cá sốt bơ chanh

CÁCH LÀM

- Cá đánh sạch vảy, khía song song để nguyên con hay lọc thịt, thái miếng to khoảng 170 đến 200gr/1 miếng, ướp tiêu, muối, tẩm trứng và bột mỳ, rán cứng mặt (không vàng).

- Đặt cá vào lập là đã xoa dầu, bơ.

- Phi thơm hành tây thái mỏng bằng bơ, thêm nước dùng cá, nước cốt chanh, tiêu, muối dội phủ lên cá. Sau đó bỏ lò (có thể dùng sốt Bechamel).

- Bầy  Cá sốt bơ chanh  kèm với khoai nghiền và rau trang trí bằng cà chua, chanh cắt lát.

0 coment�rios:

Post a Comment