Súp củ dền làm món ăn ngon, với cách làm đơn giản, thời gian chế biến nhanh nhưng rất giàu dinh dưỡng. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn gia đình để thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Củ dền: 4 củ
- Khoai tây nhỏ: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt bò: 200 gr
- Hành tây:1 củ nhỏ
- Kem tươi: 50 ml
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Bơ phe: 1 thìa
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu xay
Súp củ dền
CÁCH LÀM
- Hành tây các bạn bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Củ dền, khoai tây gọt vỏ, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt bò thái nhỏ, băm nhuyễn. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng chỏa, cho bơ vào đun chảy, cho hành tây vào đảo trong 1 phút. Tiếp đó các bạn cho thịt bò vào đảo đều. Rồi đến củ dền, cà rốt, khoai tây, đảo tiếp một lúc. Cho khoảng 300 ml nước, đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho hành mùi vào. Tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp nồi để nguyên.
- Khi súp bớt nóng các bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho súp ra tô, rưới kem tươi lên trên cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp củ dền.
0 coment�rios:
Post a Comment