Súp bong bóng cá hải sản

Súp bong bóng cá hải sản là món ăn lạ miệng mà ngon, đặc biệt là rất giàu dinh dưỡng. Các bạn hãy thêm món súp ngon này vào thực đơn gian đình để thỉnh thoảng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bong bóng cá chiên: 50 gr
- Tôm sú: 150 gr
- Mực ống fi le: 150 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng:  2 thìa
- Gừng củ: 1 mẩu
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + rượu gừng + tiêu xay + dầu mè

Súp bong bóng cá
Súp bong bóng cá

CÁCH LÀM

- Bong bóng các các bạn ngâm nước cho nở sau đó băm nhuyễn.

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng và thái hạt lựu.

- Mực ống rửa sạch, thái hạt lựu.

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Bột năng hòa với một chút nước.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Hành lá và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi nước với chút muối và rượu gừng, lần lượt cho bong bóng cá, tôm, mực vào trần, vớt ra để ráo.

- Đun sôi nước dùng, cho bong bóng cá, tôm, mực vào.

- Nêm: 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường.

- Các bạn để lửa vừa và từ từ xuống bột năng. Vừa xuống vừa khuấy đều cho đến khi súp sệt lại, để sôi 1 phút cho bột chín.

- Tiếp đó các bạn xuống trứng gà, quậy đều tay.

- Cuối cùng các bạn xịt chút dầu mè rồi tắt bếp.

- Múc súp ra bát con, rắc tiêu xay và hành, mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp bong bóng cá hải sản!

0 coment�rios:

Post a Comment