Cách nấu súp chay đơn giản

Súp chay là món ăn đơn giản, dễ làm, rất thích hợp với những người có sở thích ăn chay, hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm súp chay đơn giản. Các bạn có thể thêm các loại rau củ quả tùy theo sở thích như ngô ngọt, nấm rơm, mọc chay... tùy theo sở thích nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Bắp cải: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Đậu hũ non: 1 cây
- Bột năng: 2 thìa
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: hạt nêm chay, muối, đường
- Giấm tiều, dầu mè, tiêu xay

Cách nấu súp chay đơn giản
Súp chay

CÁCH LÀM

- Bắp cải mua về các bạn tách rời từng lá, đem rửa sạch, rồi cắt sợi mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm rồi cắt sợi.

- Đậu hũ cắt hạt lựu.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

- Ngò và cần tàu rửa sạch, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo. Tiếp đó cho khoảng 1 lít nước dùng chay, đun sôi.

- Khi nước sôi, các bạn cho bắp cải, cà rốt, đậu hũ vào. Nấu tiếp khoảng 1 phút để các nguyên liệu chín.

- Nêm 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa canh hạt nêm chay + 1/2 thìa cà phê đường.

- Hòa bột năng với chút nước, từ từ xuống bột năng, khuấy đều tay để súp sánh.

- Tắt bếp, múc súp ra bát con, rắc rau mùi thái nhỏ và tiêu xay lên trên và thưởng thức. Có thể thêm Giấm tiêu, dầu mè, xì dầu... Tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp chay !

0 coment�rios:

Post a Comment