Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Thạch rau câu bí đỏ thanh ngọt mà mát lạnh nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 300 gr- Đường: 30 gr
- Nước: 150 ml
- Bột rau câu agar: 5 gr
- Nước để ngâm thạch: 50 ml
Thạch rau câu bí đỏ
CÁCH LÀM
- Bí đỏ các bạn gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem hấp chín.- Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Trộn đều đường với bột rau câu. Hòa tan hỗn hợp đường - bột với 50 ml nước, để trong 10 phút.
- Đun nước thạch với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút. Từ từ cho bí đỏ xay nhuyễn vào, vừa đun vừa khuấy đều tay trong 2 - 3 phút.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra cắt miếng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu bí đỏ !
0 coment�rios:
Post a Comment