Sữa lạc ngậy béo, thơm ngọt, dùng để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng rất tốt. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Lạc: 200 gr
- Gạo: 100 gr
- Sữa: 600 ml
- Nước: 500 ml
Cách làm Sữa lạc
CÁCH LÀM
- Lạc mua về các bạn rửa sạch, để ráo.
- Đun sôi 1 nồi nước, cho lạc vào trung sơ trong 1 phút rồi vớt ra, bóc bỏ vỏ.
- Gạo vo sạch.
- Trộn gạo với đậu phộng, cho vào cối xay sinh tố, thêm sữa tươi, xay nhuyễn (cối nhỏ thì các bạn nên xay thành nhiều lần).
- Dùng khăn sạch để lọc bỏ bã. Tiếp đó các bạn hòa phần nước cốt vừa lọc vớ 500 ml nước lã, đun sôi. Trong quá trình đun các bạn nên để lửa và, khi sôi thì hạt nhiệt, đun trong 2 - 3 phút, thỉnh thoảng hớt bọt. Sau đó tắt bếp.
- Để sữa nguội rồi cho vào bình, để lạnh và dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa lạc !
0 coment�rios:
Post a Comment