Canh bí ngòi nấu tôm với vị ngọt tự nhiên từ bí ngòi và đậm đà đặc trưng của tôm khô sẽ mang đến cho bạn và gia đình món canh ngon khó cưỡng.
NGUYÊN LIỆU
- Bí ngòi: 2 quả
- Tôm khô (có thể thay bằng tôm tươi): 100 gr
- Hành lá: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xanh, nước mắm.
Canh bí ngòi nấu tôm
CÁCH LÀM
- Tôm khô các bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho nở. Dùng cố giã dập tôm. Nếu sử dụng tôm tươi thì các bạn bóc bỏ vỏ và chỉ đen, cắt làm 2 theo chiều dọc.
- Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Hành thơm các bạn cho tôm vào đảo. Tiếp đó cho khoảng 1 lít nước lọc, đun sôi. Nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
- Các bạn đun cho đến khi canh sôi rồi cho bí ngòi vào, đun sôi, nêm nếm lại vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ. Múc canh ra tố và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Canh bí ngòi nấu tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment