Vị thanh ngọt đặc trưng của nước luộc gà, nấm hương thơm cùng với ngô ngọt giòn... Súp gà với nguyên liệu chính là thịt ức gà kết hợp với nhiều loại rau củ thơm ngon, ai cũng thích.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ức gà: 1 cái
- Bắp Mỹ: 2 bắp
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương tươi: 100 gr
- Bột năng: 2 thìa
- Hành củ tím: 2 củ
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu mè
Cách nấu súp gà đơn giản
CÁCH LÀM
- Ức gà mua về các bạn rửa sạch với nước. Cho ức gà vào nồi, thêm chút muối và luộc chín. Khi gà chín các bạn vớt ra để nguội, xé nhỏ.
- Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành lá và ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Nấm hương cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ (Nếu dùng nấm khô thì các bạn ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân rồi thái nhỏ)
- Ngô Mỹ tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Bột năng đem hòa tan với 1/2 bát nước, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.
- Đun nóng 2 thìa dầu mè, phi thơm hành khô. Hành thơm, cho thịt gà và nấm hương vào xào cùng. Nêm: 1/2 thìa canh hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê muối vào, đảo đều tay trong vài phút cho gà và nấm thấm gia vị
- Đun sôi nước luộc gà, cho ngô đã vào nấu chín trong khoảng 10 phút.
- Tiếp đó các bạn từ từ xuống bột năng, khuấy đều tay. Để 1 - 2 phút cho bột chín.
- Bột chín, các bạn thịt gà và nấm đã xào vào.
- Tiếp tục xuống trứng, vừa xuống vừa khuấy nhẹ tay để tạo thành các vân nhỏ và đều, đẹp mắt.
- Cuối cùng các bạn cho hành, mùi thái nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho súp gà ra bát, rắc tiêu xay và vài cọng ngò rí lên trên để trang trí.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu súp gà !
0 coment�rios:
Post a Comment