Bánh bò men cơm rượu

Bánh bò men cơm rượu dậy mùi thơm của men cơm rượu, lại đậm đà vị béo ngọt của nước cốt dừa.

Bánh bò tuy dân dã nhưng được rất nhiều người thích mê. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé !

Bánh bò men cơm rượu

NGUYÊN LIỆU

- Bột gạo khô: 300 gr
- Bột năng: 60 gr
- Đường cát trắng: 200 gr
- Cơm rượu (còn lẫn nguyên cái): 200 ml
- Nước dừa tươi: 150 ml
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Muối: Nửa thìa nhỏ
- Lá nếp (lá dứa): 3 - 5 lá

CÁCH LÀM

- Cơm rượu các bạn đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn phần cái, đong lấy 200ml.

Bánh bò men cơm rượu

- Trong một âu lớn, trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng muôi trộn đều.

- Từ từ đổ nước dừa tươi vào âu bột. Dùng màng thực phẩm bọc kín ủ khoảng 12 - 14 tiếng.

- Qua hôm sau các bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là được.

- Cho đường cát trắng và 200ml nước cốt dừa vào nồi, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan. Tắt bếp, để nguội, đổ vào âu bột.

- Dùng màng thực phẩm bọc kín, tiếp tục ủ thêm khoảng 3 - 4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.

- Sau đó các bạn chia bột làm 2, một phần để nguyên, phần còn lại pha vào một ít nước cốt lá nếp để tạo mùi thơm.

Bánh bò men cơm rượu

- Cho xửng hấp lên bếp, đổ nước đun sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi Khi xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn vào bát hoặc khuôn bát nhỏ để chống chín.

- Dùng muôi múc vào bát nhỏ hỗn hợp bột vào. Các bạn lưu ý là chúng ta chỉ cho bột vào khoảng 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục nở.

- Đậy kín nắp nồi hấp, hấp với lửa lớn từ 7 - 10 phút tùy theo bánh bé hay lớn.

- Các bạn có thể thử xem bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, còn nếu bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.

Bánh bò men cơm rượu

- Bánh chín các bạn tắt bếp, lấy bánh ra, rắc một ít vừng ( tùy sở thích).

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bò men cơm rượu !

0 coment�rios:

Post a Comment