Bánh hành giòn, dai nhẹ và không ngấy. Bánh được làm làm từ những nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến cũng đơn giản. Đây là một trải nghiệm mới cho những ai yêu thích các món bánh dân dã.
NGUYÊN LIỆU
- Bột mỳ: 200 gr- Hành lá: 1 bó
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm.
CÁCH LÀM
- Bột mỳ các bạn cho ra âu sạch, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều.
- Đổ từ từ nước ấm (khoảng 30 độ C) vào âu. Vừa đổ các bạn vừa dùng thìa gỗ khuấy đều. Đến khi hỗn hợp bột thành khối đồng nhất, mềm, mịn là được.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bột sau để bột nghỉ các bạn dùng tay ngắt thành những viên nhỏ.
- Rảy một ít bột mỳ khô ra bàn mặt bàn, dùng cây cán bột, cán viên bột dài ra, đồng thời cán mỏng xung quanh các mép bột để miếng bột được tròn. Các bạn cứ tiếp tục làm cho hết những viên bột còn lại.
0 coment�rios:
Post a Comment