Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa là thành phần quan trọng trong các loại bánh âu, giúp gia tăng màu sắc và mùi vị cho món ăn.

Trong bài Nguyên liệu làm bánh – Các loại sữa chúng ta đã tìm hiểu về sữa. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các chế phẩm từ sữa.

Phân biệt các chế phẩm từ sữa


– Heavy Cream


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Chứa 36 – 40% chất béo, giữ được kết cấu khi đánh bông.

Heavy Cream được sử dụng để làm nhân kem cho các loại bánh và trang trí bánh.

– Whipping Cream


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Ở Việt Nam được biết tới nhiều dưới tên gọi: kem tươi, kem sữa.

Kem tươi tồn tại ở dạng lỏng, hơi đặc chứa 30% chất béo và không giữ được độ đứng tốt như Heavy Cream.

Kem tươi được sử dụng nhiều để làm nhân bánh, các loại bánh mềm như gato, flan, bánh mousse, hoặc trang trí bánh ở mức độ đơn giản,

Khi kem tươi ở dạnh lỏng, chưa đánh bông có thể trộn vào các hỗn hợp như: sữa chua, flan… giúp tăng độ béo thơm cho món ăn.

– Cooking Cream


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Cũng chứa 30% chất béo, nhưng đặc hơn kem tươi, có thể dùng thìa để xúc.

Cooking Cream dùng trong nấu ăn như đúng tên gọi của nó. Dùng nhiều trong các món thông dụng như súp Âu (súp bí đỏ, súp khoai tây…), mì Ý kiểu Carbonara,…

– Light Cream


Chứa 18 – 30% béo.

Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa

– Half and Half Cream

Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Là hỗn hợp giữa sữa nguyên kem và kem tươi.

Half and Half Cream chứa 10 – 18% chất béo.

Thường sử dụng trong pha chế đồ uống và cũng không thể đánh bông.

Các loại Topping (không phải chế phẩm từ sữa)

– Buttermilk


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Buttermilk là chế phẩm được tạo ra trong quá trình sản xuất bơ. Nó là lượng chất lỏng thu được sau khi vớt phần bơ đặc ra.

Hiện nay, buttermilk còn được sản xuất từ sữa tươi có thêm men vi khuẩn axit lactic.

– Sữa chua Yogurt


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Là sản phẩm từ quá trình lên men sữa động vật với các chủng vi khuẩn có ích cho đường ruột như (như nấm men).

Yogurt có thể được làm từ sữa nguyên kem hoặc ít béo, có đường hoặc không đường, tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

– Sour cream (Kem chua)


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Chứa 18 – 20% béo.

Là sản phẩm của quá trình lên men của kem tươi thông thường với một số loại vi khuẩn axit lactic có ích.

– Crème fraiche


Nguyên liệu làm bánh – Các chế phẩm từ sữa


Được tạo ra từ Heavy cream được cho lên men, cách chế biến tương tự như Sour Cream, nhưng hàm lượng béo cao hơn.

Crème Fraiche được biết đến và sử dụng nhiều trong văn hóa ẩm thực Pháp.

0 coment�rios:

Post a Comment