Cá rô phi hấp xì dầu

Cá rô phi hấp xì dầu là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi thịt cá ngọt, dai quyện với mùi thơm hấp dẫn của xì dầu sẽ khiến cả nhà thích thú.

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 1 con (1 kg)
- Gừng tươi: 1 củ
- Hành lá: 30 gr
- Hành tím: 1 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, xì dầu, tiêu,…

Cá rô phi hấp xì dầu

CÁCH LÀM

- Cá mua về các bạn làm sạch vẩy, bỏ mang và bụng, rửa sạch rồi để ráo. 

- Khứa vài đường trên mình cá để khi gia nhiệt cá dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ.

- Cho 2 thìa xì dầu + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bôt năng + 1/2 thìa cà phê tiêu xay cùng 1/2 bát con nước vào 1 bát con, khuấy đều.

- Cho cá lên đĩa sứ lớn hoặc xửng inox, rưới đều hỗn hợp nước sốt xì dầu lên mình cá. Để 20 phút cho cá ngấm gia vị.

- Cho hành tím, hành lá, ớt, gừng lên trên và xung quanh cá rồi đặt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 - 20 phút (tùy cá to, nhỏ) thì tắt bếp.

- Cho cá ra rắc chút tiêu, rau mùi lên trên để trang trí rồi thưởng thực

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cá rô phi hấp xì dầu !

0 coment�rios:

Post a Comment