Canh cải cúc nấu cá rô là món ăn thường ngày, thường được sử dụng chung với cơm và một món mặn.
Canh cải cúc nấu cá rô không khó nấu. Nhưng khi làm món này cũng như các món canh cá khác, các bạn chỉ cần lưu ý một chút (nhất là nhà có trẻ) để không bị sót xương, xương cá rô thường bé và cứng.
» Súp vi cá mập
» Cá Sapa nướng giấy bạc
» Trê đồng om giềng mẻ
» Súp vi cá mập
» Cá Sapa nướng giấy bạc
» Trê đồng om giềng mẻ
NGUYÊN LIỆU
- Cải cúc: 500 gr
- Cá rô: 300 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.
CÁCH LÀM
Canh này không khó, lo nhất là phải gỡ sạch xương
- Cải cúc nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 dập dập, 1/2 băm nhỏ.
- Cá rô đánh vẩy, mổ bỏ ruột, rửa sạch, kẹp vào vỉ nướng trên than hoa cho chín vàng.
- Đun sôi nước cùng với gừng đập dập và chút muối. Cho cá vào đun sôi, vớt ra, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, gừng băm, tiêu xay. Xương cá đổ vào nồi đun lấy nước dùng trong.
- Khi nước dùng được thì gạn phần nước trong sang nồi khác, đun sôi trở lại. Nêm gia vị vừa ăn (với 1 lít nước các bạn cho 1/3 thìa muối + 1/2 thìa mì chính + 1 thìa cà phê nước mắm), tiếp đó thả rau cải cúc. Rau cải cúc rất nhanh chín để lâu ăn sẽ bị nhũn và nồng. Khi cho rau vào chỉ cần sôi trở lại, lật mặt, hoặc dùng đũa dàn rau ra cho chín đều. Cuối cùng các bạn cho phần thịt cá đã ướp gia vi ở trên vào là, đảo nhẹ 1 - 2 cái là được.
- Múc canh cải cúc nấu cá rô ra bát, rắc thêm chút xíu tiêu, bạn nào cầu kì hơn thì thêm chút gừng tươi thái chỉ là OK!
0 coment�rios:
Post a Comment