Cá rô kho nghệ

Cá rô kho nghệ vàng ươm mà béo mềm, đảo bảo ăn với cơm thì cứ gọi là vào thun thút. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô: 500 gr
- Nghệ tươi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn

Cá rô kho nghệ
Cá rô kho nghệ

CÁCH LÀM

- Cá rô mua về các bạn đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột, xát với muối rồi rửa lại cho cá sạch nhớt, vớt ra để ráo.

- Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch. 1/2 nghệ các bạn băm nhỏ, 1/2 còn lại đem thái lát mỏng.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ướp cá với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + nghệ băm + hành khô băm nhỏ.

- Trong 1 nồi đất nhỏ, các bạn đun nóng chú dầu ăn. Dầu nóng cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó cho các vào chiên săn mặt. Tiếp đó cho nghệ thái lát mỏng vào. Thêm khoảng 1 bát con nước ấm, đun nhỏ lửa.

- Các bạn đun cho tới khi nước cạn hết thì tắt bếp, rắc chút tiêu xay vào cá.

Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm món cá rô kho nghệ rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment