Cá rô rang muối

Cá rô rang muối với vị thơm ngon đặc trưng, thịt cá chắc mà trắng ngọt quyện với chút mặn mòi của muối biển rất hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô đồng: 500 gr
- Muối hạt: 500 gr
- Mỡ nước: 2 thìa
- Các loại rau ăn kèm: Hành, ớt và rau thơm (diếp cá, tía tô, húng chanh, húng nhủi, khế chua, chuối chát, dưa leo).

Cá rô rang muối
Cá rô rang muối

CÁCH LÀM

- Cá rô các bạn làm sạch, bỏ ruột, sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng rồi để ráo nước.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

- Cho muối hạt vào trong một nồi đất, xếp cá rô lên sau đó rải tiếp một ít muối hạt lên trên bề mặt cá.

- Đậy hé nắp và đun với lửa vừa phải.

- Khi nồi đất nóng , các bạn cho 1/2 sả bằm lên trên.

- Rang thêm khoảng 10 phút nữa là cá chín, tắt bếp.

- Dọn cá với muối ớt, ăn kèm các loại rau thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách là món cá rô rang muối !

0 coment�rios:

Post a Comment