Cá rô rang muối với vị thơm ngon đặc trưng, thịt cá chắc mà trắng ngọt quyện với chút mặn mòi của muối biển rất hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô đồng: 500 gr
- Muối hạt: 500 gr
- Mỡ nước: 2 thìa
- Các loại rau ăn kèm: Hành, ớt và rau thơm (diếp cá, tía tô, húng chanh, húng nhủi, khế chua, chuối chát, dưa leo).
Cá rô rang muối
CÁCH LÀM
- Cá rô các bạn làm sạch, bỏ ruột, sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng rồi để ráo nước.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
- Cho muối hạt vào trong một nồi đất, xếp cá rô lên sau đó rải tiếp một ít muối hạt lên trên bề mặt cá.
- Đậy hé nắp và đun với lửa vừa phải.
- Khi nồi đất nóng , các bạn cho 1/2 sả bằm lên trên.
- Rang thêm khoảng 10 phút nữa là cá chín, tắt bếp.
- Dọn cá với muối ớt, ăn kèm các loại rau thơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách là món cá rô rang muối !
0 coment�rios:
Post a Comment